Site Loader

LOCATION

Rock Street, San Francisco

Đối với những nhà cao tầng, khu chưng cư hay các khu nhà không có lối vào rộng… khi có sự cố cháy nổ xảy, bình chữa cháy không có hiệu quả với các đám cháy lớn nữa, lúc này cần sự trợ giúp của lực lượng phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp xử lí. Với việc sử dụng vòi phun chữa cháy sẽ giúp chữa cháy hiệu quả nhất. Vậy bạn đã biết gì về cuộn vòi chữa cháy cũng như cách sử dụng chúng như thế nào mới đem lại hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ làm rõ những vấn đề trên.

Cuộn vòi chữa cháy là gì

Cuộn vòi chữa cháy hay còn gọi là vòi rồng chịu được áp suất cao, dùng để dẫn nước hoặc bọt chữa cháy từ van chữa cháy đến đám cháy. Cuộn vòi chữa cháy thường được để ở lối thoát hiểm hoặc tủ để thiết bị phòng cháy chữa cháy để có thể lấy ra sử dụng ngay, mà không cần phải mất nhiều thời gian tìm kiếm.

Cấu tạo và chất liệu của cuộn vòi chữa cháy

 • Cuộn vòi chữa cháy gồm lớp định hình vòi, lớp chống thấm bên trong và lớp bảo vệ bên ngoài.
 • Vòi chữa cháy chính là những đường ống dẫn nước mềm với khả năng chịu được áp suất cao của nước.
 • Vòi phun pccc thường được làm từ nhiều chất liệu khác như sợi tổng hợp như polyester hoặc nylon filament bên trong có tráng cao su. Do đó có cấu tạo chắc chắn, không bị ăn mòn và có độ bền cao trong việc dẫn chất chữa cháy đến đám cháy.
 • Cuộn vòi chữa cháy có khả năng chống lại các hóa chất, nhiệt độ, nấm mốc… do có lớp phủ và các lớp lót làm bằng cao su tổng hơp.
 • Tùy vào cấu tạo của từng loại vòi khác nhau, mà áp lực làm việc có thể khác nhau để người dùng có thể sử dụng.

Phân loại vòi phun pccc

 • Phân loại theo xuất xứ: Vòi phun Trung Quốc, Hàn Quốc, Đức, Nhật…
 • Phân loại theo chiều dài: Vòi phun dài 20m, 30m, 40m.
 • Phân loại theo chất liệu: Vòi tráng cao su, vòi có lớp hóa chất bao phủ bên ngoài, và vòi bạt chịu áp lực.

Ngoài ra còn có một số cuộn vòi chữa cháy được thiết kế để hoạt động dưới áp lực lớn cũng như tiêu cực được gọi là ống xả và ống hút. Thường được dùng trong các trường hợp đặc biệt khi cứu hỏa.

Hướng dẫn cách sử dụng vòi phun pccc đúng cách

 • Bước 1: Khi có đám chảy xảy ra chúng ta nhanh chóng lấy vòi phun ra khỏi tủ chữa cháy, đến nơi có đám cháy và chọn một khoảng trống an toàn để tháo vòi ra mà không bị vướng cản trở nào.
 • Bước 2: Khi cuộn vòi đã tháo ra xong chúng ta sẽ nối cuộn vòi vào máy bơm chữa cháy hoặc trụ nước chữa cháy. Đầu còn lại chúng ta nối vào lăng vòi chữa cháy cho chắc chắn.
 • Bước 3: Kéo cuộn vòi chữa cháy vào đến nơi gần đám cháy, kéo thẳng vòi phun chú ý không để bị gấp gấp sẽ ảnh hưởng đến đường đi của nước. Nếu trong trường hợp chúng ta sử dụng máy bơm áp suất thì không cần chú ý tới việc này, vì với áp lực của máy bơm thì những chỗ bị gập sẽ được làm thẳng ngay.
 • Bước 4: Dưới sự trợ giúp của người bật máy bơm, người sử dụng sẽ cầm chặt đầu lăng vòi chữa cháy. Tốt nhất nên tìm một điểm tựa chắc chắn để có thể dựa vào, bởi vì áp lực nước rất mạnh, nếu không giữ cố định chắc chắn vào đám cháy thì có thể phun nước bị trật hướng và đám cháy sẽ không được dập tắt.

Mua vòi phun pccc ở đâu gá rẻ mà lại an toàn khi sử dụng

Hiện nay có rất nhiều có rất nhiều loại vòi phun pccc chúng ta có thể lựa chọn để sử dụng. Để tránh mua phải vòi phun giả chất lượng kém vừa nhanh hỏng, lại sử dụng không lâu dài, dự án điện khí. Chúng ta nên tìm đến các cửa hàng phòng cháy chữa cháy để đảm  mua đúng cuộn vòi chữa cháy chính hãng với giá thành rẻ và có tem phiếu bảo hành nhé.

Để đảm báo có thể tiếp cận được các đám cháy khi bình chữa cháy không còn hiệu quả nữa, thì việc sử dụng cuộn vòi chữa cháy là giải pháp tối ưu nhất khi có sự cố cháy nổ. Không chỉ thao tác đơn giản mà còn đem lại hiệu quả cao trong dập tắt đám cháy.

Post Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *